Tuyệt chiêu sử dụng bình nóng lạnh trực tiếp và gián tiếp hiệu quả

Máy nước nóng gián tiếp hay bình nóng lạnh trực tiếp không chỉ đáp ứng nhu cầu giữ ấm trong mùa lạnh, mà còn mang đến lợi ích lâu dài cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình bạn. Máy nước nóng gián tiếp và trực tiếp đều có những ưu, nhược điểm khác nhau và việc lựa chọn một trong hai cần dựa vào nhiều yếu tố cũng như nhu cầu cá nhân của mỗi người.

Bình nóng lạnh trực tiếp

Ưu điểm

Bình nóng lạnh trực tiếp hoạt động theo cơ chế làm nóng trực tiếp bằng điện trở, vì thế nước nóng nhanh chỉ trong vòng vài phút. Bình nóng lạnh trực tiếp khá nhỏ gọn, đa dạng về mẫu mã và nhiều hãng sản xuất. Trung bình mức giá bình nước nóng trực tiếp cũng khá kinh tế, dao động khoảng từ 1 triệu rưỡi đến hơn 3 triệu rưỡi.

may-nuoc-nong-rossi

Bình nóng lạnh trực tiếp kích thước nhỏ gọn, thiết kế sang trọng

Bình nóng lạnh trực tiếp kích thước nhỏ gọn, thiết kế sang trọng

Bình nóng lạnh trực tiếp có kích thước nhỏ gọn, khiến việc lắp đặt đơn giản hơn bao giờ hết. Bình nóng lạnh trực tiếp còn tích hợp sẵn vòi hoa sen kháng khuẩn với núm điều khiển tia nước mạnh hoặc nhẹ và các kiểu phun nước giúp mát xa và giúp người dùng thư giãn tối đa dưới vòi nước ấm.

Bình nước nóng trực tiếp có vòi hoa sen nhiều kiểu phun

Bình nóng lạnh trực tiếp có nhiều cơ chế bảo vệ an toàn, hệ thống bảo vệ bao gồm hệ thống cách ly dòng điện ELCB, cảm biến nhiệt và cảm biến nước, bình nước nóng trực tiếp đảm bảo an toàn tối đa cho người sử dụng loại bình nóng lạnh trực tiếp này.

Nhược điểm

Nhược điểm lớn nhất của bình nóng lạnh trực tiếp là nó không hoạt động nếu bị cúp điện. Ngoài ra, bình nóng lạnh trực tiếp cần có áp lực nước lớn và điện áp cao để hoạt động ổn định, chính vì thế nếu nước nhà bạn chảy yếu thì có thể xem xét lựa chọn dòng máy nước nóng có bơm trợ lực.

Máy nước nóng gián tiếp

Ưu điểm

Máy nước nóng gián tiếp có bình chứa nước dung tích lớn và có đường nước vào, ra riêng biệt, vì vậy chỉ cần nấu một lần là có thể sử dụng được nhiều lần. Điều đặc biệt, máy nước nóng gián tiếp có thể sử dụng cho bồn tắm. Máy nước nóng gián tiếp cũng có cơ chế chống giật ELCB và cầu dao ngắt điện khi qúa áp, giúp người sử dụng luôn luôn an tâm.

Bình nước nóng trực tiếp có vòi hoa sen nhiều kiểu phun

Bình nước nóng trực tiếp có vòi hoa sen nhiều kiểu phun

Nhược điểm

Việc lắp đặt máy nước nóng gián tiếp tốn nhiều thời gian, công sức hơn do cấu tạo máy cồng kềnh, cần có kệ đỡ vững chãi và không gian, diện tích phòng tắm rộng lớn.

Máy có bình chứa nước lớn nên cần kệ đỡ khi lắp đặt

Máy  nước nóng gián tiếp cũng cần khởi động trước 15 đến 30 phút thì mới có nước nóng sử dụng. Máy nước nóng gián tiếp có mức giá cao hơn máy nước nóng trực tiếp, thường là trên 3 triệu đồng.

Nên dùng bình nóng lạnh tốt nhất?

Nhu cầu:

Đây là câu hỏi cũng như sự băn khoăn của rất nhiều gia đình. Tuy nhiên, tùy theo nhu cầu cá nhân gia đình mà bạn đưa ra quyết định giữa 2 loại máy nước nóng trực tiếp và gián tiếp.

+ Nếu phòng tắm nhà bạn bé và không có tường bê tông trống thì nên chọn máy nước nóng trực tiếp cho nhỏ gọn và an toàn.

+ Bên cạnh đó, nếu gia đình bạn có bồn tắm thì nên sử dụng máy nước nóng gián tiếp để có thể khai thác tối đa sự tiện dụng của nó.

Lựa chọn máy nước nóng phù hợp mang đến nhiều lợi ích về kinh tế, sức khỏe

Mức độ sử dụng:

Tùy vào số lượng thành viên trong gia đình của mình mà bạn nên chọn loại bình nóng lạnh tốt nhất:

+ Nếu gia đình bạn đông người, từ 5 đến 8 người, thì nên chọn mua máy nước nóng gián tiếp để có đủ nước tắm cho tất cả thành viên gia đình mà vẫn tiết kiệm điện năng.

+ Nếu gia đình ít người, nhu cầu sử dụng nước nóng vừa phải và tần suất sử dụng bình nước nóng không liên tục nên chọn bình nóng lạnh trực tiếp cho tiết kiệm.

Đương nhiên bạn cũng nên xem xét áp lực nước của nhà mình trước khi chọn mua bình nóng lạnh tốt nhất, nếu áp lực nước yếu thì bạn có thể chọn bình nóng lạnh trực tiếp có bơm trợ lực hoặc máy nước nóng gián tiếp để nước chảy ra ổn định.