Nên hay không nên tắm nước nóng khi trời lạnh?

Tắm nước nóng đem đến cho chúng ta cảm giác thư giãn tuyệt vời. Nhưng tắm nước nóng quá nhiều có thể có hại cho da.

Có khi nào bạn tò mò, tắm như thế nào thì sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của mình? Tắm nước nóng có khả năng giải tỏa căng thẳng và làm thư giãn các cơ. Nhưng nếu nó trở thành một thói quen của bạn, thì nguy cơ bạn gặp những vấn đề về da sẽ tăng lên. Nguyên nhân da tiếp xúc nước nóng nhiều thì lớp dầu trên da sẽ mềm đi. Nếu lớp dầu bảo vệ này không còn trên da nữa, thì da bạn sẽ gặp phải trường hợp: khô da, ngứa, bong tróc. Chưa kể tới, việc dùng xà phòng làm sạch da sẽ làm tình trạng trên tồi tệ hơn.

tam-nuoc-nong-1

Tắm nước nóng giúp cơ thể thư giãn

Tắm nước nóng mang lại cho chúng ta cảm giác thư giãn tuyệt vời. Nhưng tắm nước nóng quá nhiều lại có hại cho da. Làm thế nào để khắc phục tình trạng này? Bạn hãy tham khảo những mẹo sau đây để có lựa chọn hợp lý.

Xem thêm: máy nước nóng tiết kiệm điện

Câu hỏi về tính cần thiết

Điều cần xem xét là tần suất tắm nước nóng của bạn có phải thường xuyên hay không? Tắm nước nóng có tác dụng chủ yếu là thư giãn cơ và giảm đau. Do đó, nếu bạn không gặp phải những vấn đề trên thì bạn nên dùng nước lạnh hoặc nước ấm.
Không nên sử dụng nước quá nóng khi bạn chuẩn bị tắm. Nước tắm quá nóng có thể khiến da bị đỏ, ngứa, bong tróc và khô. Làm mất chất dưỡng ẩm tự nhiên còn khiến da dễ bị viêm nhiễm và da phải tiết thêm nhiều dầu để bù lại phần đã mất khiến da dễ nổi mụn.Kiểm soát nhiệt độ

 

Xem thêm: bình nóng lạnh nào tốt nhất

Giảm thời gian tắm

Bạn nên giảm thời gian tắm bằng nước nóng là một cách hạn chế tác dụng xấu của nước nóng. Việc nước nóng tiếp xúc của da lâu dài với nước nóng có thể làm các vấn đề liên quan tới da nặng hơn, đặc biệt là đối với da khô. Điều này càng cần phải chú ý hơn nữa trong trường hợp tắm bồn.

Tránh xa những loại xà phòng có tính tẩy mạnh

Có thể bạn chưa biết xà phòng có thể gây tổn thương da vì chúng loại bỏ lớp dưỡng ẩm tự nhiên trên da. Khi tắm nước quá nóng, ảnh hưởng xấu của xà phòng được nhân lên gấp đôi. Nếu chọn xà phòng thì bạn nên chọn loại dịu nhẹ không mùi thơm là lựa chọn tốt nhất với bạn. Ngoài ra bạn có thể dùng những loại gel hoặc xà phòng tắm dưỡng ẩm thay cho xà phòng tắm thông thường.

Dưỡng ẩm cho da

Dưỡng ẩm chính là chìa khóa để có một làn da đẹp. Việc dưỡng ẩm có tác dụng ngăn nếp nhăn và bong tróc tấn công da. Vì vậy, để hạn chết tác hại xấu của nước nóng lên da bạn nên thoa dưỡng ẩm khi da vẫn còn ướt.