Chọn bình nước nóng cho gia đinh như thế nào cho phù hợp?

I. Kinh nghiệm chọn mua bình nóng lạnh giá rẻ
1. Chọn các nhãn hiệu uy tín
Bạn nên chọn các nhãn hiệu thực sự có uy tín để được đảm bảo tuyệt đối về chất lượng và thuận lợi trong việc bảo hành, bảo trì khi sử dụng sản phẩm. Không nên mua các loại bình không rõ nguồn gốc xuất xứ. Đọc kỹ hướng dẫn của nhà sản xuất trước khi tiến hành mua.
2. Phù hợp với mục đích nhu cầu sử dụng
Nếu gia đình bạn ít người mà chỉ dùng để tắm (vòi sen), đặc biệt chỉ vào mùa đông, thì bạn chỉ cần dùng bình nóng lạnh có dung tích nhỏ loại từ 10 – 30l
Để sử dụng cho bồn tắm hoặc cung cấp nước nóng cho tất cả các vòi trong gia đình thì bạn nên chọn những bình nóng lạnh lớn dung tích cỡ loại 50l, 80l, 100l. Bạn có thể tham khảo cách chọn bình sau cho phù hợp.
Bình 15l khuyên dùng cho gia đình có 1-2 người.
Bình 20l khuyên dùng cho gia đình có 2-3 người.
Bình 30l khuyên dùng cho gia đình có 3-4 người.
Bình 45l khuyên dùng cho gia đình có 4-5 người.

3. Công xuất của bình
Chọn bình nóng lạnh giá rẻ có công suất lớn phù hợp với nhu cầu sử dụng nước nóng nhiều hơn và mạng điện ổn định, không sợ quá tải. Nếu gia đình bạn ít người thì nên chọn bình dung công suất từ 1.500 W đến 2.500 W , còn nếu gia đình bạn có nhiều hơn 4 người nên chọn bình có công suất lớn hơn từ 3.000-4.000 W.
4. Có tốc độ làm nóng nhanh
Để tiến hành tiết kiệm điện, bạn chỉ nên bật bình trước khi cần dùng. Vì vậy, bạn cần chọn máy đảm bảo đúng độ nóng cho dòng nước chỉ trong vài phút sau khi mở nút công tắc. Điều này giúp bạn không phải chờ đợi lâu để có nước nóng như ý.
Bình nóng lạnh trực tiếp thường trông nhỏ gọn, hình dáng đẹp, đa tính năng, khi nước lạnh chảy trực tiếp qua bình nhỏ ở đó nước được làm nóng ngay bằng dây đốt. Ngoài ra, máy còn có bộ cảm biến điều chỉnh nhiệt độ và rơle kiểm soát áp suất nước. Có loại có thêm cầu dao chống giật. Tuy nhiên theo các chuyên gia thì các sản phẩm này có độ bền không cao và rất bất tiện khi bị mất điện
Đối với bình nóng lạnh gián tiếp chứa từ 15-50 lít có thể dùng thêm một vòi nước lạnh chạy song song để pha nước tới độ nóng thích hợp. Nhược điểm loại này là khá cồng kềnh, công việc lắp đặt phức tạp nhưng có độ bền cao, chỉ cần làm nóng 1 lần và có thể dùng nhiều lần liên tục
5. Chọn bình nóng lạnh có khả năng điểu chỉnh được nhiệt độ
Một bình nóng lạnh tốt thì sẽ luôn giữ được đúng nhiệt độ dòng nước ổn định (không đột nhiên nóng hơn hoặc bị nguội đi). Nếu nhiệt độ bình nóng lạnh không ổn định, ở nhiệt độ tối đa của dòng nước phun ra có thể làm người sử dụng bị phỏng, rất nguy hiểm.
6. Chọn bình nóng lạnh chạy êm
Một bình nóng lạnh tốt là luôn luôn chạy thật êm, hầu như không có tiếng động. Bạn sẽ điều khiển sức nước phun ra từ vòi nước dễ dàng bằng cách tiến hành vặn nút điều khiển máy bơm (pray-head) có gắn trên vỏ máy nước.
7. Vị trí lắp đặt
Tuỳ thuộc theo không gian và diện tích của căn phòng nhà bạn mà chọn loại đứng hay ngang cho phù hợp, nếu diện tích đủ rộng bạn có thể chọn loại treo đứng, chọn loại treo ngang nếu không gian bị hạn chế. Nên lắp máy càng gần nơi sử dụng càng tốt để tránh tình trạng thất thoát nhiệt trên đường ống. Đối với các bình có dung tích lớn, nếu tường nhà bạn không chắc chắn thì nên đặt máy nằm trên sàn. Một chiếc bình nóng lạnh có thể gắn, đặt trên tường gạch hoặc tường gỗ. Tốt nhất, bạn liên hệ để nơi mua máy cho chuyên gia tiến hành lắp tại nhà.
8. Phù hợp với túi tiền
Tuỳ theo khả năng tài chính của bạn mà lựa chọn bình nóng lạnh giá rẻ trực tiếp hay gián tiếp phù hợp với mỗi gia đình.