Cách phân biệt máy nước nóng trực tiếp và gián tiếp

Chọn mua máy nước nóng nhưng lại không phân biệt được máy nước nóng trực tiếp và gián tiếp khác nhau như thế nào thì rất khó để mua được sản phẩm thích hợp với nhu cầu của mình.

Với bình nước nóng gián tiếp, dung tích lớn, chưa được nhiều nước, khả năng giữ nhiệt lâu và thích hợp với những gia đình có nhiều thành viên. Ưu điểm của máy nước nóng gián tiếp là tiết kiệm năng lượng, độ bền cao, đa dạng về kiểu dáng và màu sắc giúp cho bạn có nhiều lựa chọn hơn. Hệ thống an toàn đồng bộ tích hợp 5 chế độ an toàn nên giúp cho bạn hoàn toàn yên tâm khi sử dụng sản phẩm này. Với những gia đình có trẻ nhỏ và người già thì dùng bình nước nóng gián tiếp sẽ tiết kiệm và an toàn hơn.

e5dcf8965688be94_hot-and-cold-showers1

Bên cạnh những ưu điểm thì sản phẩm này cũng có những nhược điểm như máy khá cồng kềnh, nếu diện tích phòng tắm nhỏ thì không thích hợp để lắp. Ngoài ra nếu hay tháo lắp để di chuyển vị trí thì cũng không nên lắp đặt.

Máy cũng có thời gian khởi động khá lâu từ 10-15 phút mới có nước nóng để dùng. Mức giá của sản phẩm này so với máy nước nóng trực tiếp cũng cao hơn hẳn.

Máy nước nóng trực tiếp đặc tính nhỏ gọn và phong cách với những gam màu tươi sáng. Nếu bạn ưa sự nhỏ gọn tinh tế thì nên chọn loại máy này cho nhà tắm, chúng sẽ thích hợp với không gian nhỏ.

bnn-vuong-338x338

Nước được làm nóng chỉ sau vài phút là bạn có thể sử dụng nước nóng vì chúng không thông qua bình chứa nước. Nước lạnh được làm nóng trực tiếp bằng thanh đốt trong máy.  Do làm nóng trực tiếp nên  máy nhỏ gọn, do đó việc lắp đặt cũng thuận tiện hơn. Máy còn tích hợp sẵn vòi hoa sen kháng khuẩn với núm điều khiển tia nước mạnh hay nhẹ cho bạn tùy chọn mức khác nhau nên giúp bạn có thể thư giãn tuyệt đối.

Chi phí giành cho máy nước nóng trực tiếp thấp hơn nhiều so với máy gián tiếp. Tuy nhiên nếu như vị trí lắp đặt máy không thuận lợi về đường nước, nghĩa là áp lực nước không cao thì khó có thể sử dụng được, đồng thời nếu nhà bạn thường xuyên mất điện thì cũng không nên sử dụng loại bình này.

Với những ưu và nhược điểm trên bạn dễ dàng lựa chọn được máy nước nóng trực tiếp hay gián tiếp.

– Phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng

Nếu như gia đình bạn ít người, cần phải có nước nóng nhanh khi cần thì nên lựa chọn máy nước nóng trực tiếp. Quan sát diện tích phòng tắm to hay nhỏ, đường nước đi vào có thuận tiện không để lựa chọn cho phù hợp.

Nếu như nhà bạn có bồn tắm thì nên ưu tiên chọn máy nước nóng gián tiếp

– Phụ thuộc vào mức độ sử dụng

Gia đình có từ 3-4 thành viên, thời gian sử dụng nước nóng khác nhau thì nên cân nhắc để chọn mua máy nước nóng cho phù hợp. Nếun gia đình bạn có đông thành viên hơn thì nên lắp máy nước nóng gián tiếp để tiết kiệm thời gian bật máy và chúng cũng giúp giữ nước nóng lâu hơn.

Nếu như bạn không muốn thêm tiền để mua thêm bơm áp lực vào máy nước nóng thì nên lựa chọn máy gián tiếp.