6 thói quen xấu làm cho da khô nứt nẻ

Thời tiết hanh khô lạnh sẽ làm làn da bạn xấu đi, vậy nguyên nhân do đâu? Có thể điểm qua các nguyên phổ biến là: tắm nước nóng quá lâu, dùng nhiều nước hoa hay mặc đồ bó sát là những thói xấu bạn cần dừng lập tức để tránh tác động xấu lên da.

 

  1. Tắm nước nóng quá lâu

Với thời tiết chớm lạnh sẽ khiến bạn lạm dụng bình nước nóng để tắm. Việc này hoàn toàn không tốt, vì ngâm mình trong nước nóng quá lâu sẽ khiến da bị mất lớp dầu tự nhiên, tác động xấu tới da sẽ làm khô nẻ, xấu xí. Nếu bạn là người thích xông hơi thì bạn cũng nên hạn chế vì khi xông hơi sẽ làm đổ mồ hôi và mất chất ẩm của da.

cold-water-bath-use

Khắc phục tình trạng này, bạn nên tắm bằng nước ấm hoặc nước lạnh (nếu điều kiện tiết trời không quá lạnh) hoặc tắm nước ấm xen kẽ lạnh để bảo vệ làn da khỏi khô rát, nứt nẻ.

>>> Xem thêm: bình nước nóng tiết kiệm điện

  1. Dùng bông tắm hoặc bàn chải chà mạnh lên da

Nếu bạn sở hữu làn da khô nẻ có sức đề kháng yếu, bạn nên tránh dùng các vật dụng trên chà xát quá mạnh lên bề mặt da vì chúng sẽ khiến da thêm tổn thương, khiến cho tình trạng khô nẻ của da bạn càng nghiêm trọng.

 

  1. Mặc đồ bó sát

Việc mặc đồ bó sát trong thời gian dài sẽ làm làn da khô, bị kích ứng. Ngoài ra việc này không tốt cho tuần hoàn các mạch máu trên da. Các bạn cũng cần chú ý tới đồ len cứng ráp, vì chúng rất dễ gây kích ứng và làm da thêm khô nứt.

>> Xem thêm: binh nong lanh 30l

  1. Quên bôi kem giữ ẩm

Với thời tiết khô hanh, bạn nên bôi kem giữ ẩm khi ra ngoài. Việc này sẽ giúp làn da bạn thêm mềm, hạn chế nếp nhăn và giảm tình trạng khô nẻ, thậm chí là ung thư da

 

  1. Dùng mỹ phẩm không phù hợp với da
    Dùng mỹ phẩm không phù hợp có thể làm da thêm khô nẻ, thiếu sức sống. Nếu bạn có làn da khô nên sử dụng mỹ phẩm chuyên biệt dành riêng cho da khô và chiết xuất từ thiên nhiên. Bạn nên chọn sữa rửa mặt hoặc nước tẩy trang loại dạng sữa thay vì dạng bọt. Bởi vì trong các loại sữa rửa mặt hay nước tẩy trang dạng bọt chứa nhiều hóa chất khiến da càng khô hơn so với dạng sữa.Dùng mỹ phẩm không phù hợp với da

 

  1. Dùng nhiều nước hoa

10-chai-nuoc-hoa-mua-he-cho-nu-hot-nhat-nam-2015

Một trong những thành phần của nước hoa  là cồn rất dễ gây kích ứng và làm da khô nẻ. Vì vậy, bạn có thể xịt lên quần áo thay vì xịt nước hoa trực tiếp lên cơ thể. Nếu làn da của bạn quá nhạy cảm, bạn nên tạm ngưng sử dụng nước hoa để làn da khô được phục hồi.

>> Xem thêm: máy nước nóng trực tiếp loại nào tốt